Nội dung phản ánh/ kiến nghị

Tại khu vực cống Thân Sở, ấp Tân Hòa Thượng, Xã Tân Mỹ, Lấp Vò có 1 hộ nuôi vịt số lượng lớn ngay giữ khu vực dân cư đông, chăn thả ngay dưới dòng kênh mà rất nhiều người sử dụng sinh hoạt hằng ngày, gây ỗ nhiềm không khí với mùi hôi cực kỳ khó chịu, dòng kênh thường có màu đen, rất dễ gây nhiều nguy cơ về dịch bệnh đến người dân sống xung quanh khu vực. Đặc biệt, chúng tôi đang rất lo sợ về đại dịch cúm gia cầm đang có nguy cơ bùng phát như hiện nay. Trường hợp này chúng tôi đã kiến nghị với cấp xã nhiều lần nhưng chưa được giải quyết, rất mong các cơ quan có thẩm quyền hỗ trợ giải quyết giúp chúng tôi, để chúng tôi an tâm sinh hoạt và bảo vệ sức khỏe . Chân thành chờ mong sự vào cuộc của các cơ quan để chúng tôi còn tin vào sức mạnh của pháp luật. Xin cảm ơn và chúc sức khỏe!

Kết quả trả lời

Qua kiểm tra, xác minh thực tế tại khu vực người dân phản ánh có hộ dân chăn nuôi vịt gây mùi hôi làm ô nhiễm môi trường. Kết quả ghi nhận:

        Hiện tại, khu vực xã Tân Hòa Thượng, xã Tân Mỹ có 01 hộ dân đang chăn nuôi khoảng 1.250 con vịt, có xây dựng chuồng trại với diện tích khoảng 220 m², hộ chăn nuôi vịt không thả vịt trực tiếp xuống sông để chăn nuôi mà vào mỗi buổi sáng di chuyển đàn vịt vô đồng ruộng để cầm, đến chiều tối mới di chuyển về chuồng. Tổ kiểm tra thuộc UBND xã Tân Mỹ yêu cầu chủ hộ chăn nuôi vịt phải thường xuyên thực hiện vệ sinh chuồng trại, phun thuốc tiêu độc khử trùng để hạn chế mùi hôi gây ô nhiễm môi trường. Vì đây là khu vực đông dân cư nên Tổ kiểm tra yêu cầu hộ dân không nên chăn nuôi tại khu vực này mà nên tìm vị trí khác xa khu vực dân cư để chăn nuôi.

    Qua trao đổi của tổ kiểm tra, chủ hộ chăn nuôi vịt thống nhất vệ sinh chuồng trại. Tuy nhiên, do hiện nay gia đình ông không có đất ở nơi khác, nên đề nghị các ngành chức năng cho phép gia đình ông tạm thời cầm vịt tại nơi đây và sẽ cố gắng tìm nơi khác xa khu vực đông dân cư để chăn nuôi trong thời gian sớm nhất có thể.